Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Tác hại của việc để thực phẩm quá lâu trong tủ mát.

Trên thực tế có rất nhiều người sử dụng tủ làm mát để bảo quản thức ăn, tuy là thiết bị bảo quản thực phẩm rất tốt nhưng chúng đều có những giới hạn, những hầu hết những chị em nội trợ hiện này lại thường xuyên lam dụng những chiếc tủ mát trong việc bảo quản thức ăn mà không biết rằng chúng có những tác hại tiềm ẩn mà bạn không ngờ đến.
Để thực phẩm trong tủ là điều hết sức bình thường nhất là trong những ngày nắng nóng oi bức những mà thực phẩm vẫn tười ngon, những thỉnh thoảng bạn nhận thấy những thực phẩm được chế biến ra không được ngon, không còn đúng mùi vị của chúng và thường gặp phải tình trạng bị đau bụng mà không biết tại vì sao.



Daiichi có thể nói  với bạn rằng có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nguyên nhân thứ nhất là bạn đã mua phải những thực phẩm không được đảm bảo và hai là có thể cách bảo quản thực phẩm của bạn không đúng cách. Và đây cũng là nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, và nhất là tình trạng ngộ độc chéo.
1. Thực phẩm khi mua về không rửa sạch đã cho luôn và tủ.
- Đây không phải là điều mới mẻ những lại là điều mà rất nhiều người bỏ qua, cứ mua thực phẩm về là cho luôn và tủ mát không cần biết là có sạch hay không. Bạn hãy nhớ mỗi loại thực phẩm đều có những mầm mống vi khuẩn khác nhau, những vì chưa được rửa sạch mà đã cho luôn và trong tủ sẽ làm những vi khuẩn của thực phẩm này lây lan sang thực phẩm khác vì thế mà việc bị ngộ độc chéo là điều rất dễ xảy ra. Hơn nữa không phải trong tủ chỉ có thức phẩm tươi sống mà còn có cả thực phẩm chín nữa vì thế mà tủ mát của chúng ta trơ thành một môi trường tốt để cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi. Ví dụ như: vi khuẩn Listeria có trong những thực phẩm như phomat, thịt, cá.... chúng là nguyên nhân gây bệnh cảm, hơn nữa là có dẫn đến viêm màng lão, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm, những loại vi khuẩn này thường sinh sôi và phát triển trong môi trường nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C.
2. Không chịu phân loại những thực phẩm khác nhau để riêng từng ngăn.
- Việc phân loại thực phẩm là rất quan trọng vì những thực phẩm nếu để lẫn lỗn sẽ làm gia tăng nhanh sự phát triển của vi khuẩn và có thể làm cho vi khuẩn của thực phẩm này lây sang những thực phẩm sạch khác, rất nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.



3. Sắp xếp thực phẩm không đúng cách
- Đây là vấn đề của rất nhiều người gặp phải, khi bạn sắp xếp thức ăn bạn thường cho những thực phẩm trên cùng và không được bao bọc hay cho vào hôp kín khiến vi khuẩn Campylobacter sinh sôi trong môi trường tu mat và rơi xuống những thực phẩm bên dưới. Vì thế nếu không để trong những hộp kín thì bạn nên để thịt ở ngăn dưới cùng của tủ. Để tránh vi khuẩn rơi vào những thực phẩm khác. Và bạn lưu ý không nên để cơm nguôi trong quá lâu vì trong cơm thường sẽ tạo ra vi khuẩn Bacilluscereu gây ra những triệu chứng buồn nôn, nôn và tiêu chảy rất độc hại cho sức khỏe con người.
Và quan trọng nhất là để thực phẩm lâu trông tủ mát sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm không những vậy những vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mà bạn không biết.
Để biết thêm thôn tin quý khách vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn và mua hàng. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét